Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhờ nhóm cổ phiếu thực phẩm

stock-trading

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 23/12, châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn khu vực nối dài mạch tăng ngày thứ sáu liên tiếp, bởi cổ phiếu nhóm các công ty thực phẩm và đồ uống đi lên.

Chỉ số phản ánh nhóm cổ phiếu thực phẩm đồ uống thiết lập đà tăng tốt nhất trong 19 nhóm ngành theo dõi trên bảng điện tử Stoxx 600. Trong đó, cổ phiếu của hai hãng Associated British Foods Plc và Diageo Plc đều tăng khoảng 0,9%.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Nutreco NV giảm mạnh 4,9% giá trị sau khi hãng Cargill Inc. rút khỏi cuộc đua để có được các nhà cung cấp thức ăn cho động vật này.

Cập nhật lúc 8:13 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục đi lên 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 342,57 điểm.

Tính tới chốt phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã tăng một mạch năm phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng tới 5,8% giá trị – cao nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

Sự hồi phục của cổ phiếu năng lượng, Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết “kiên nhẫn” đối với vấn đề tăng lãi suất tạo nên kì vọng lãi suất thấp gần bằng 0 sẽ được duy trì trong quý I năm tới, Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ lần đầu tiên công bố lãi suất âm chính là cơ sở để thị trường chứng khoán tăng mạnh những ngày qua.

Các nhà đầu tư tập trung sự chú ý vào Hy Lạp ngày hôm nay, khi vòng bỏ phiếu thứ hai đối với Tổng thống mới diễn ra vào buổi trưa. Thủ tướng Antonis Samaras đã thất bại ở vòng đầu tiên trong việc chiếm hơn 2/3 sự ủng hộ cần thiết trong quốc hội để kế vị Tổng thống Karolos Papoulias.

Các nhà đầu tư cũng sẽ xem dữ liệu kinh tế Mỹ. Báo cáo hôm nay dự kiến có thể cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng trong quý vừa qua cao hơn so với ước tính trước đó. Ngoài ra, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền dự kiến tăng trong tháng 11, trong khi tốc độ bán nhà mới tại Mỹ tăng lên.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 biến động nhẹ và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm lần đầu tiên trong 4 ngày qua, mất đi 0,5% giá trị.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>