Tổng hợp tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 16/12

buy-sell-stock-trading-dice

Lịch sự kiện

D2D – Ngày GDKHQ Chi tạm ứng cổ tức 06 tháng đầu năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

TNG – Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng cổ phiếu (10 -1) và Thực hiện quyền mua cổ phiếu (3 -1)

NNC – Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ (2 -1)

PSC – Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thanh khoản thấp có thể đến từ việc nhiều nhà đầu tư đang duy trì trạng thái tiền mặt để chờ đợi thời cơ tái đầu tư

Thị trường hôm nay đã chứng kiến phiên sáng giằng co nhưng khi bước vào phiên chiều cả hai sàn đều bị kéo giảm. VNIndex đã tiếp tục giảm 6 điểm xuyên thủng mức hỗ trợ 550 về mốc 547,93 điểm. Trong khi đó, HNIndex dù có phiên sáng giao dịch khá tốt nhưng vẫn không trụ được mức giá tham chiếu, giảm nhẹ về mốc 84,24 điểm. Trước hàng loạt các dự báo ảnh hưởng không tốt của giá dầu trong tuần qua, tiêu biểu là dự báo của OPEC và Cơ quan năng lượng Quốc tế IEA, một số cổ phiếu dòng dầu khí vẫn tiếp tục giảm. Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường cũng chưa thể phục hồi trong phiên đầu tuần nên đã khiến nỗ lực tăng giá của nhiều cổ phiếu vốn hóa thấp và trung bình gặp trở ngại, điển hình như KSB, KBC, VPH… Trong 10 cổ phiếu đóng góp tỷ trọng cao nhất vào VNIndex, chỉ có 2 mã giữ được mức tham chiếu (MSN, BID), còn lại đều đóng cửa với giá đỏ; riêng HNINdex chỉ có 1 mã tăng giá(VCG tăng chỉ 0,1 điểm) và 4 mã tham chiếu và còn lại là các mã giảm điểm. Trái với bức tranh ảm đạm trên nhóm cổ phiếu khoáng sản có phiên tăng điểm khá tốt, tiêu biểu như: KSS, KTB, KHB, KHL…

Thanh khoản thị trường phiên đầu tuần nay duy trì ở mức thấp khoảng 2.546 tỷ đồng, thấp hơn mức trung bình 2.800 tỷ đồng của tuần trước. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay vẫn tiếp tục bán ròng khoảng 62 tỷ đồng, trong đó sàn HOSE đã bị bán ròng trở lại hơn 33,4 tỷ đồng. Trong khi các mã trụ cột thị trường vẫn đang bị giảm điểm và chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng thì việc thanh khoản thấp có thể đến từ việc nhiều nhà đầu tư đang duy trì trạng thái tiền mặt để chờ đợi thời cơ tái đầu tư. Tâm lí thị trường này theo chúng tôi sẽ còn tiếp diễn trong khi chưa có thêm thông tin hỗ trợ tích cực hơn.

Chứng khoán BIDV-BSC: Vùng hỗ trợ – kháng cự mới được thiết lập trong khoảng 544 -560

Thị trường đảo chiều, giảm thêm 6.00 điểm, VNindex mất ngưỡng hỗ trợ 550 trong phiên hôm nay. Chốt phiên VNindex đạt mốc 547.9 điểm tuy nhiên thanh khoản gia tăng, khối lượng giao dịch bằng 1.09 lần phiên giao dịch trước.

Quan sát đồ thị trong ngày Vnidex duy trì một đà tăng trên ngưỡng hỗ trợ 550, hướng quay trở lại mốc tham chiếu cuối phiên sáng nay. Một đợt giảm sút tương ứng so với phiên sáng, khiến thị trường mất mốc tham chiếu này, tiếp tục mất mốc hỗ trợ 550 vào cuối phiên. Phiên giao dịch thứ 4 liên tiếp thị trường kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 550.

Vnindex hôm nay thể hiên là một cây nến búa đỏ , giá trị cao nhất gần giá đóng cửa của phiên trước đó. Một nền giá trong vùng 550 được hình thành bởi 4 cây nến trong những phiên gần đây của thị trường hiện tại đang là vùng hỗ trợ khá hợp lý.

Đường Stochatics và chỉ báo chậm quay lại miền quá bán. Đường MACD tách hẳn ra khỏi đường chỉ báo chậm và hướng xuống thấp hơn, và vẫn nằm dưới đường Zero. Chỉ báo RSI(14) bám sát đường 30 trong những phiên trở lại đây, đạt 28.8. Chỉ báo MFI(14) quay đầu giảm nhẹ, đạt 38.5.

Thị trường mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 550 trong phiên hôm nay, một vùng hỗ trợ – kháng cự mới được thiết lập trong khoảng 544 -560. Trong phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ phải chinh phục lại ngưỡng 550, tiếp tục xu hướng tạo một mặt bằng giá xung quanh vùng này trong những phiên gần đây.

tổng hợp

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>