Tổng hợp tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 19/12

ckjpg-064657

Lịch sự kiện

KMR – Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SHB-SHBS: Đây vẫn là giai đoạn biến động mạnh, NĐT nên chờ đợi một sự tăng trưởng tốt hơn về thanh khoản

Thị trường sẽ sớm trở lại phân hóa khi cổ phiếu dòng dầu khí có đợt phục hồi đáng kể. Trong bản tin ngày hôm qua chúng tôi đã nhắc tới việc dòng P đã tìm thấy điểm cân bằng trở lại trong ngắn hạn, và với lực cầu bắt đáy quay trở lại các cổ phiếu này đã hút được dòng tiền tốt hơn. Việc này cũng là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu bất động sản và một số ngành khác suy yếu.

Thanh khoản giảm sút nhẹ so với phiên qua và thấp hơn trung bình 50 phiên gần nhất, cho thấy dòng tiền vào thị trường chưa thực sự mạnh mẽ. SHBS khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản, và đây vẫn là giai đoạn biến động mạnh. Chúng ta nên chờ đợi một sự tăng trưởng tốt hơn về thanh khoản trong một vài phiên tới để có thể chắc hơn về đà hồi phục của thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài, chờ tín hiệu rõ ràng hơn

Việc có những phiên phục hồi kỹ thuật sau một đợt giảm mạnh là hoàn toàn bình thường. Còn quá sớm để khẳng định rằng phiên tăng điểm hôm nay cho thấy thị trường đã dò xong đáy. Để thay đổi được xu hướng downtrend ngắn hạn hiện tại, thị trường chung cần thêm thời gian và thêm những phiên hồi phục giá nữa để tạo dấu hiệu đảo chiều vững chắc. Lưu ý rằng trong suốt đoạn giảm vừa qua, đã có nhiều phiên hồi phục giá xuất hiện, nhưng điều đó chưa đủ để xác lập một tín hiệu chắc chắn và đáng tin cậy.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm đã mua bắt đáy trong phiên giảm hôm qua như khuyến nghị của chúng tôi hiện tại đa số có lãi. Tuy nhiên, các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện, do đó nên nhanh chóng chốt lời khi cổ phiếu về tài khoản trong vài ngày tới, và chỉ canh mua trong những phiên giảm mạnh, hạn chế mua giá xanh. Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài, chờ tín hiệu rõ ràng hơn xác nhận xu hướng đảo chiều của thị trường.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>