Tổng hợp tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 23/12

chungkhoan

Việc thanh khoản vẫn duy trì xấp xỉ 50 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự tham gia thị trường mạnh mẽ.

Lịch sự kiện

CZC – Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SHB-SHBS: Khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản

Thị trường đang đón nhận những thông tin tích cực hỗ trợ như giá dầu tăng nhẹ trờ lại 2 phiên liên tiếp sau phát biểu của Ả Rập Xê Út, giá xăng giảm kỷ lục 2.059 đ/lít và GDP tăng vượt chỉ tiêu. Bên cạnh đó là việc khối nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng với giá trị lớn nhất kể từ 30/08. Đây được cho là cú hích vào tâm lý của nhà đầu tư trong thời gian tới. Các mã dầu khí đã dần tìm được điểm cân bằng và có xu hướng tăng trong những phiên gần đây, cùng nhịp với đà ổn định của giá dầu thế giới.

Việc thanh khoản vẫn duy trì xấp xỉ 50 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự tham gia thị trường mạnh mẽ. Với những diễn biến các phiên gần đây, chúng tôi cho rằng đây là cơ hội thứ 2 để nhà đầu tư có thể tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt để đón chờ một đợt sóng mới. Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản, có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào các cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tốt và kết quả kinh doanh quý IV tích cực và hạn chế việc mua đuổi giá cao.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường có dấu hiệu của việc “cạn cung” sau đợt sóng bán tháo từ giữa tuần rồi

Thị trường hôm nay cũng chứng kiến sự quay lại của khối ngoại với tổng giá trị mua ròng trên cả hai sàn lên đến 173,4 tỷ đồng, tập trung vào các mã như MWG, CNG, VIC, PVD. Có thể nói việc khối ngoại quay lại mua ròng sau một tuần “xả hàng” bán ra ròng rã có thể hỗ trợ tốt về tâm lý cho nhà đầu tư trong nước.

Trái lại, nếu nhìn về góc độ thanh khoản, thị trường phiên hôm nay giao dịch không hoàn toàn tích cực. KLGD và GTGD trên cả hai sàn giảm mạnh lần lượt 38,9% và 40,7% so với mức trung bình tuần trước (loại trừ GDTT). Nhìn chung, thanh khoản thấp trong bối cảnh giá tăng mạnh có thể được xem là dấu hiệu của việc “cạn cung” sau đợt sóng bán tháo từ giữa tuần rồi. Trong khi đó, lực cầu đối ứng vẫn khá tốt, thể hiện qua việc bên mua sẵn sằng trả giá cao hơn trong suốt phiên hôm nay. Nhìn chung việc lực cầu bắt đáy vẫn còn ở lại với thị trường là một điểm sáng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>