Tổng hợp tin thị trường chứng khoán việt nam ngày 24/12

chungkhoan

Lịch sự kiện

TTF – Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

SDA – Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2011 và năm 2013 bằng tiền (13%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT có nhu cầu mua đầu tư có thể tận dụng điều này để mua trở lại những cổ phiếu mình ưa thích và đầu tư theo quan điểm dài hạn

Cầu mua không thực sự quá mạnh trong khi nhóm dầu khí có dấu hiệu chốt lời khiến chỉ số không thể duy trì được đà tăng. Chỉ số VN-Index nếu không có sự trợ giúp của những cổ phiếu có tính ảnh hưởng như VNM, BVH, MSN, VCB… có lẽ khó duy trì được thêm một phiên tăng điểm nữa. Thị trường bắt đầu giao dịch chậm lại và sự thận trọng đang được đẩy lên cao hơn khi năm 2014 không còn nhiều. Khi KLGD có hiện tượng suy giảm cũng cho thấy áp lực bán đang giảm dần, chủ yếu từ những NĐT có lời do bắt đáy. Do đó có thể những cổ phiếu tăng tốt một vài phiên vừa qua sẽ chững lại trong khi dòng tiền vẫn dịch chuyển sang cổ phiếu khác. Tóm lại là thị trường tiếp tục duy trì sự chậm rãi nhưng dòng tiền ít ỏi này vẫn sẽ tìm kiếm cơ hội. Giai đoạn bán tháo đã không còn và vì thế những cú rơi đột ngột của cổ phiếu nào đó sẽ thu hút lực cầu mua bắt đáy.

Phiên giao dịch ngày mai 24/12 có thể áp lực từ cổ phiếu dầu khí sẽ đẩy thị trường giảm điểm. Cây nến mà GAS, BVH thể hiện cho thấy áp lực bán sẽ gia tăng và nó sẽ tác động đến thị trường. Trong khi đó, những cổ phiếu lớn như MSN, VNM, VCB sẽ khó duy trì mức tăng tốt để hỗ trợ nên khả năng giảm điểm là rất cao. Nếu như mức tác động này không quá lớn và có độ dừng từ bên bán thì có thể nhóm cổ phiếu khác sẽ kéo chỉ số giảm bớt đà giảm. Áp lực này chỉ là ngắn hạn bởi nó đến do lực bán chốt lời nên sẽ dừng lại khi biên độ lãi không còn. NĐT có nhu cầu mua đầu tư có thể tận dụng điều này để mua trở lại những cổ phiếu mình ưa thích và đầu tư theo quan điểm dài hạn.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Bảo lưu quan điểm chưa nên mở vị thế mua mới

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể quay lại nhịp giảm điểm hoặc có xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi đánh giá hai chỉ số chưa thể vượt được các ngưỡng kháng cự gần nhất là mức 545 của chỉ số VN-Index và 84.0 của chỉ số HNX-Index.

Theo diễn biến khối lượng giao dịch và các chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi vẫn đánh giá đây là nhịp hồi kỹ th uật, nhưng áp lực bán chốt lời chưa có dấu hiệu gia tăng cho nên áp lực giảm giá là không quá lớn. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên đồ thị giá và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 544.99 của chỉ số VN-Index và 84.38 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm chưa nên mở vị thế mua mới và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở giai đoạn hiện tại.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>